Thông Tin

3M Luôn Nỗ Lực Bảo Vệ Môi Trường Bằng Cách Liên Tục Cải Tiến Công Nghệ Của Mình

3M luôn nỗ lực bảo vệ môi trường bằng cách liên tục cải tiến công nghệ của mình.

Khi chúng ta thực hiện tháng Trái đất trong suốt tháng 4, điều quan trọng chính là nhìn nhận về sự thay đổi của môi trường. Nhiệt độ gia tăng và sự phá vỡ các hệ thống tự nhiên đã có tác động lan rộng, từ mức độ ô nhiễm cao đến tần suất các hiện tượng thời tiết cực đoan có xu hướng gia tăng.

Những thách thức này ảnh hưởng đến địa cầu và con người, và chúng đòi hỏi các giải pháp mang tính liên kết. Là một công ty toàn cầu với đa dạng các sản phẩm, 3M có nhiều sự quan tâm trong việc sử dụng các giải pháp giúp thúc đẩy tác động tích cực thông qua các cải tiến trong hoạt động của mình.

Giảm Thiểu Lượng Khí Thải Cacbon Ra Môi Trường

Bước chuyển mình gần nhất trong việc thúc đẩy tác động tích cực đến Trái Đất là cam kết của 3M để đạt được tính trung hòa cacbon vào năm 2050. Khi hướng tới mục tiêu này, 3M đặt mục tiêu nhanh chóng giảm thiểu về lượng khí thải cacbon.

Cụ thể, giảm 50% vào năm 2030, giảm 80% vào năm 2040 và 100% khí cacbon trung tính trong các hoạt động vào năm 2050. Chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc giảm lượng chất thải GHG (Green House Gas) và gần đây đã đạt được mức giảm thải tuyệt đối Phạm vi 1 và 2 thấp hơn mức thải năm 2002 gần 75%.

Cam Kết Cải Thiện Chất Lượng Nước Thải

3M cũng cam kết giảm 25% sử dụng nước tại các cơ sở sản xuất ở nhiều quốc gia trong thập kỷ tới – đặt mục tiêu giảm 10% vào năm 2022 và giảm 20% vào năm 2025. 3M dự kiến ​​sẽ lắp đặt công nghệ lọc nước phục hồi và tái tạo vào cuối năm 2023 và đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2024 tại các địa điểm sử dụng nước lớn nhất.

3M luôn nỗ lực bảo vệ môi trường bằng cách liên tục cải tiến công nghệ của mình.
Nguồn ảnh: news.3m.com

Công nghệ này sẽ cho nguồn nước chất lượng cao hơn sau khi sử dụng trong sản xuất. Thông qua những nỗ lực kết hợp này, thương hiệu ước tính sẽ giảm lượng nước sử dụng tổng thể 2,5 tỷ gallon (9,5 tỷ lít) mỗi năm.

Một cách khác mà thương hiệu 3M đang thực hiện để cải thiện tác động đến môi trường thông qua các hoạt động của mình là chuyển đổi sang năng lượng sạch. Vào tháng 2 năm 2019, Giám đốc điều hành của 3M, Mike Roman, đã thông báo rằng sẽ chuyển đổi sang 100% điện tái tạo trên toàn cầu vào năm 2050.

Ông cũng thông báo sẽ tăng mục tiêu tạm thời đối với năng lượng có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo từ 25% lên 50% vào năm 2025. Tính đến đầu tháng 4 năm 2021, hơn 41% tổng lượng điện sử dụng của 3M là năng lượng tái tạo. Khi ứng dụng, năng lượng sạch được sử dụng sẽ giảm ước tính khoảng 930.000 tấn CO2 phát thải mỗi năm.

Sử Dụng Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

Trụ sở toàn cầu tại Saint Paul, Minnesota, là cơ sở đầu tiên chuyển sang cung cấp 100% điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo và nhiều đơn vị 3M đã theo sau để giúp đạt được mục tiêu đề ra. Gần đây nhất, vào đầu năm 2021, trụ sở chính của 3M Canada tại London, Ontario, đã được cung cấp 100% điện từ nguồn năng lượng tái tạo và tất cả các địa điểm 3M ở Ba Lan đều có chứng chỉ Nguồn gốc Đảm bảo để đủ điều kiện sử dụng điện ở dạng tái tạo.

Tại các địa điểm chưa chuyển đổi hoàn toàn sang năng lượng tái tạo, 3M đang làm việc để cung cấp các dạng năng lượng thay thế. Ví dụ, 3M đã đầu tư vào lắp đặt nhiều hệ thống năng lượng mặt trời tại chỗ để hỗ trợ các cơ sở sản xuất điện ở California và Singapore.

3M luôn nỗ lực bảo vệ môi trường bằng cách liên tục cải tiến công nghệ của mình.
Nguồn ảnh: news.3m.com

Ở California, hệ thống này cung cấp khoảng 20% ​​công suất điện mà nhà máy yêu cầu, và đóng góp khoảng 8,5% điện năng cần thiết ở Singapore. Một ví dụ gần đây về việc đầu tư của thương hiệu vào các nguồn năng lượng sạch tại chỗ là việc lắp đặt hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời tại một cơ sở ở Mexico, hiện đang cung cấp năng lượng cho khoảng 20% ​​hoạt động tại địa phương.

Gayle Schueller, Phó Chủ tịch Cấp cao của 3M cho biết: “Hướng tới mục tiêu khí nhà kính bằng 0 (net-zero) và chuyển đổi sang 100% điện tái tạo là hai cách chúng tôi làm để tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta. Chúng tôi có kinh nghiệm ứng dụng khoa học và công nghệ 3M để cung cấp các giải pháp và hiệu quả. Bằng cách tiếp tục thúc đẩy các hành động tích cực này trong các hoạt động của mình, chúng tôi có thể giúp tạo ra một tương lai bền vững và phục hồi hơn cho sự sống trên Trái đất”.

Nguồn: news.3m.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *