Kiến Thức

Bật Mí 1001 Thắc Mắc Về Khẩu Trang 3M Bạn Thường Gặp

Bật Mí 1001 Thắc Mắc Về Khẩu Trang 3M Bạn Thường Gặp

Trong thời gian gần đây, khẩu trang 3M là sản phẩm được chú ý và săn đón nhiều nhất. Việc ô nhiễm không khí và sự lây lan của dịch bệnh là lý do nhiều người quan tâm hơn đến khẩu trang nói chung và khẩu trang 3M nói riêng.

Cũng chính vì quan tâm đến loại khẩu trang này mà Tổng Kho 3M nhận được rất nhiều thắc mắc của người dùng như “khẩu trang 3M có lọc được bụi mịn không”, “khẩu trang 3M dùng một lần hay nhiều lần”, “khi nào cần thay một chiếc khẩu trang khác”,… Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này.Cùng bắt đầu ngay thôi.

Khẩu trang 3M Sản Xuất Ở Đâu? Ứng Dụng Khi Nào?

Khẩu trang 3M được sản xuất bởi thương hiệu 3M có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Thêm vào đó, 3M còn đặt văn phòng và nhà máy tại nhiều quốc gia trên thế giới, điển hình như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… đáng tiếc là chưa có ở Việt Nam.

Ứng dụng khẩu trang 3M rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng, tự động hóa, thực phẩm, y tế, sản xuất công nghiệp, an ninh và ứng phó khẩn cấp, khai thác, giao thông vận tải… nhờ khả năng chống bụi, ngăn ngừa sự lây lan của virut, vi khuẩn hiệu quả.

Đọc – Hiểu Khả Năng Bộ Lọc Trên Khẩu Trang 3M

Trước tiên cùng tìm hiểu về chỉ số NIOSH (viết tắt của National Institute for Occupational Safety and Health) được Viện Sức khoẻ và An toàn Lao động Quốc gia, do chính phủ Hoa Kỳ quy định.

NIOSH hiện nay là chỉ số uy tín nhất trên thế giới, được sử dụng làm tiêu chuẩn chung trên hầu hết các quốc gia. Chỉ số này có vai trò đánh giá khả năng bộ lọc (hiệu suất lọc) của các sản phẩm bảo vệ đường hô hấp khỏi ô nhiễm môi trường và phòng độc, bao gồm mặt nạ phòng độc và khẩu trang.

Khẩu Trang 3M

NIOSH thường được ký hiệu qua các mã như N95, N99, P95, R95, R99,…(gồm 1 ký tự in hoa và con số đằng sau nó), thể hiện khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi các tác nhân gây ô nhiễm khác nhau. Dễ thấy những kí hiệu này trên các sản phẩm khẩu trang 3M. Cụ thể hơn, ý nghĩa của chúng là gì?

N – Not Resistant To Oil

N – thể hiện khả năng lọc bụi bẩn nhưng KHÔNG lọc được dầu của sản phẩm. Khẩu trang với tiêu chuẩn N có khả năng ngăn chặn được các hạt như: khí thải kim loại (được sinh ra trong các hoạt động như hàn, mài,…), các khoáng chất, bụi mịn hoặc các giọt bắn

Bạn có thể đeo loại khẩu trang này khi có dịch cúm bùng phát, hay khi có các chất ô nhiễm làm giảm chất lượng không khí. Không sử dụng khẩu trang N95 trong môi trường có dầu, vì dầu sẽ làm ảnh hưởng xấu dẫn đến hư hại màng lọc.

Một số loại khẩu trang tiêu chuẩn N thông dụng như: Khẩu trang 3M 8210 N95; Khẩu trang 3M VFlex 9105 N95;…

R – Somewhat Resistant To Oil

R – Somewhat Resistant to Oil (chống dầu một phần hay chống dầu ở mức trung bình trong một thời gian nhất định), loại này lọc được các loại dầu khoáng, dầu động vật, thực vật hoặc dầu tổng hợp. Tuy nhiên khả năng lọc dầu là không cao.

Dòng khẩu trang với tiêu chuẩn R được sử dụng nhiều nhất là chiếc khẩu trang 3M 8247 R95 lọc ít nhất 95% bụi mịn và hơi hữu cơ. Chi tiết sản phẩm xem tại đây

P – Strongly Resistant To Oil

P-Strongly Resistant to Oil (hoàn toàn chống dầu), tức là lọc được các loại dầu như dầu khoáng, dầu thực vật, động vật hoặc dầu tổng hợp. Sử dụng lớp màng lọc tĩnh điện nên những chiếc khẩu trang tiêu chuẩn P có khả năng lọc ít nhất 85% khí bụi và hơi độc (trong môi trường có nồng độ chất độc giới hạn).

Bật Mí 1001 Thắc Mắc Về Khẩu Trang 3M Bạn Thường Gặp

Cũng chính bởi lớp màng lọc tĩnh điện mà sản phẩm chỉ có tác dụng trong một hoặc vài lần sử dụng. Nếu giặt sản phẩm, khả năng này cũng vì thế mà mất đi.

Nếu bạn phải làm việc trong môi trường có nồng độ khí độc cao, vượt quá giới hạn phơi nhiễm của khẩu trang tiêu chuẩn P này, hãy sử dụng mặt nạ phòng độc thay thế vì mặt nạ có các phin lọc chuyên dụng giúp lọc không khí hiệu quả hơn.

Tỉ Lệ Phần Trăm

Các con số phía sau là số phần trăm (%) thể hiện số lượng các hạt siêu mịn lọc được khi qua khẩu trang. Tỉ lệ phần trăm lọc tối thiểu là một trong những tiêu chí quan trọng vì nhờ đó bạn biết được khẩu trang mình có đủ an toàn trong môi trường làm việc hay không.

Dễ thấy ở khẩu trang N95, khả năng bộ lọc đầy đủ là lọc tối thiểu ít nhất 95% các hạt siêu vi, không được sử dụng trong các môi trường có sol khí dầu.

Khẩu Trang 3M Dùng Trong Bao Lâu? Khi Nào Nên Thay Mới Khẩu Trang?

Tuổi thọ của một chiếc khẩu trang 3M dài hay ngắn phụ thuộc vào đặc thù công việc của bạn, nếu ở môi trường có nồng độ ô nhiễm khí, bụi cao thì khẩu trang sẽ nhanh chóng bẩn và không còn khả năng lọc bụi.

Bật Mí 1001 Thắc Mắc Về Khẩu Trang 3M Bạn Thường Gặp

Bạn cần thay khẩu trang thường xuyên, với môi trường bụi bình thường thì thời gian sử dụng tối đa là 7 ngày. Chú ý thay mới khẩu trang khi sản phẩm đã bẩn, không nên để đến khi cảm thấy khó thở mới thay.

Có Thể Mua Hàng Ở Các Cửa Hàng Của 3M Tại Việt Nam Không?

Câu trả lời là không, 3M chưa có cửa hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua các sản phẩm 3M chính hãng tại Việt Nam thì rất dễ dàng va tiện lợi . Cách thức phân phối sản phẩm của 3M là phân phối tới các đại lý chính hãng của họ. Do đó bạn hãy tới đại lý chính hãng của 3M tại Việt Nam để mua hàng nhé.

Một số đại lý phân phối sản phẩm 3M tại Việt Nam như: Tổng kho 3M (Hà Nội)

Có Nên Giặt Khẩu Trang 3M Không?

Không chỉ riêng mình bạn, đây còn là băn khoăn của rất nhiều người khi sử dụng khẩu trang 3M. Với mức giá tương đối cao cho một chiếc khẩu trang thì việc vệ sinh để sử dụng nhiều lần là điều thường được nghĩ đến.

Đây dòng khẩu trang được thiết kế để sử dụng liên tục trong 8 tiếng nên trong quá trình sử dụng, không giặt khẩu trang 3M và tái sử dụng. Vì hóa chất sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc tĩnh điện và các hạt than hoạt tính bên trong của sản phẩm.

Một số trường hợp như sử dụng khẩu trang 3M trong môi trường không quá ô nhiễm, bạn có thể tái sử dụng thêm vài lần với thời gian tối đa là 7 ngày

Dòng Khẩu Trang 3M Nào Thông Dụng?

Mỗi mẫu khẩu trang đều có khả năng lọc bụi và ngăn khí ô nhiễm riêng. Dưới đây tổng kho 3M muốn giới thiệu với các bạn những chiếc khẩu trang có khả năng chủ yếu là lọc bụi siêu mịn, ngăn ngừa vi khuẩn, vi rút. Sử dụng thoải mái kể cả khi hiện tượng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng cùng sự biến thể và lây lan cực nhanh của Virut hiện nay.

Và nếu bạn muốn tham khảo thêm những phiên bản khẩu trang 3M chuyên biệt hơn, hãy click vào đây.

Khẩu Trang 3M 9001 Lọc Bụi Bảo Vệ Đường Hô Hấp

https://tongkho3m.com/san-pham/khau-trang-3m-9001-chinh-hang/

Đạt Tiêu Chuẩn Úc: Dễ dàng lọc được những hạt bụi có kích thước vô cùng nhỏ như 0.3 micromet hay PM0.3. Ngăn các giọt bắn trong không khí truyền đến bạn.

Đáp ứng theo tiêu chuẩn P1 Châu Âu: Có khả năng lọc tối thiểu 80% đối với hạt/ bụi và sol khí [Dựa trên báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Cơ quan kiểm tra an toàn Úc].

Được làm từ chất liệu thân thiện với da mặt, không gây kích ứng hoặc nguy hại đến da.

Sử dụng trong các môi trường làm việc như: mài, chà, đánh bóng, bảo dưỡng máy móc, khai thác than, cát, bông sợi,trong các môi trường phát sinh bụi mịn… hoặc trong môi trường có thể lây nhiễm các bệnh lây qua đường hô hấp.

Khẩu Trang 3M 9001V Chống Bụi Siêu Mịn, Chống Vi Khuẩn Có Van Thở

https://tongkho3m.com/san-pham/khau-trang-3m-9001v-chinh-hang/

Sử dụng van thở 1 chiều thông minh: Ôm khít và vừa vặn với khuôn mặt nhưng không hề gây khó thở, van thở 1 chiều sẽ tạo cho người đeo cảm giác thoải mái hơn. Hơn nữa còn không gây tụ hơi nước khi bạn đeo kính.

Khả năng lọc bụi, chống vi khuẩn đạt hiệu quả cao: Lọc trên 80% hạt bụi mịn (có kích thước nhỏ hơn nhiều lần so với sơi tóc), hạn chế sự lây lan của vi khuẩn, virus, bảo vệ người sử dụng khỏi các bệnh về đường hô hấp.

3 lớp lọc gồm: lớp sợi không dệt, lớp lọc tĩnh điện và vải than hoạt tính làm tăng hiệu quả ngăn bụi, vi khuẩn, vi rút.

Khẩu Trang 3M 8210 N95 Lọc Ít Nhất 95% Bụi Mịn, Vi Khuẩn, Virus

https://tongkho3m.com/san-pham/khau-trang-3m-8210-n95/
  • Khối lượng nhẹ, không gây nặng nề hay quá dày khi đeo
  • Lọc bụi, ngăn mùi hiệu quả nhờ khả năng lọc hơn 95% các hạt bụi mịn có kích thước nhỏ hơn nhiều lần so với sợi tóc
  • Sợi khẩu trang không gây kích ứng, hút ẩm tạo cảm giác dễ chịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *