Hướng Dẫn

Cách Tẩy Cặn Canxi Trong Phòng Tắm, Phòng Bếp Giúp Đồ Dùng Sáng Bóng Dài Lâu

Cách Tẩy Cặn Canxi Trong Phòng Tắm, Phòng Bếp Giúp Đồ Dùng Sáng Bóng Dài Lâu

Cặn canxi thường xuyên xuất hiện trên các thiết bị, đồ dùng trong nhà tắm, nhà bếp như vòi hoa sen, bình siêu tốc, vòi rửa tay… Xảy ra hiện tượng này là do trong quá trình sinh hoạt, nước nóng bay hơi, để lại cặn bám vào các thiết bị, đây là cặn canxi. Không chỉ bám trong các khe, cặn canxi còn xuất hiện trên bề mặt thiết bị làm thiết bị trở nên kém thẩm mỹ.

Có rất nhiều cách loại bỏ cặn canxi một cách dễ dàng. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu một số cách đơn giản giúp cho đồ dùng và các thiết bị sáng bóng dài lâu nhé.

Các Cách Tẩy Cặn Canxi Đơn Giản

Một số phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những vết bẩn này mà không tốn quá nhiều công sức.

1. Sử Dụng Giấm

Có thể nhiều người chưa biết, giấm có tính tẩy rửa tương đối mạnh. Thành phần chính của giấm là axit acetic, có thể làm sạch những vết bẩn cứng đầu. Chỉ với vài thao tác cơ bản, việc làm sạch gương nhà tắm, cửa kính, vòi rửa tay hoặc vòi hoa sen sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Cách Tẩy Cặn Canxi Trong Phòng Tắm, Phòng Bếp Giúp Đồ Dùng Sáng Bóng Dài Lâu

Bạn thực hiện như sau:

Dùng khăn mềm thấm giấm ăn và lau lên vùng bị bám cặn canxi. Giữ nguyên khăn mềm 5 hoặc 10 phút cho dung dịch ngấm sâu vào các vết bẩn. Sau đó, dùng nước lau lại đến khi các vết bẩn hoàn toàn biến mất.

2. Sử Dụng Backing Soda Và Giấm

Baking soda là sản phẩm được sử dụng nhiều và rộng rãi. Giá thành rẻ, dễ mua, ứng dụng cao chính là những ưu điểm của sản phẩm này.

Với đặc tính riêng biệt, rất nhiều người đã ứng dụng sản phẩm trong việc tẩy rửa. Đặc biệt khi sử dụng kết hợp backing soda và giấm, hiệu quả tẩy rửa lại rất tốt.

Cách Tẩy Cặn Canxi Trong Phòng Tắm, Phòng Bếp Giúp Đồ Dùng Sáng Bóng Dài Lâu

Giấm ăn và Backing Soda trộn vào nhau theo tỉ lệ 1:1. Nếu không có giấm ăn, có thể thay thế bằng nước chanh tươi. Sử dụng hỗn hợp này bôi lên những vết cặn canxi bám trên các đồ vật, chờ trong khoảng 3-5 phút là bạn có thể đánh bật những vết bẩn này rồi.

3. Sử Dụng Kem Đánh Răng

Với những vết cặn canxi hay vết ố mờ mới xuất hiện, bạn có thể áp dụng nhanh phương pháp sử dụng kem đánh răng.

Cách Tẩy Cặn Canxi Trong Phòng Tắm, Phòng Bếp Giúp Đồ Dùng Sáng Bóng Dài Lâu

Bôi kem đánh răng trực tiếp vào những vị trí cần làm sạch, đợi khoảng thời gian 5 đến 10 phút rồi dùng bàn chải mềm chà sạch rồi vệ sinh lại bằng nước. Những vết bẩn ngắn ngày này sẽ biến mất nhanh chóng.

Tuy nhiên đây là cách vệ sinh những vết bẩn mới xuất hiện, còn với những vết bẩn cứng đầu thì bạn hãy sử dụng cách dưới đây.

4. Sử Dụng Các Hóa Chất Tẩy Cặn Canxi

Hóa chất chuyên dụng là phương pháp giúp loại bỏ cặn canxi hiệu quả và triệt để nhất. Tiết kiệm thời gian, cho hiệu quả cao, dễ thao tác là những ưu điểm của phương pháp này.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm tẩy cặn canxi trên thị trường với chất lượng và mức giá phù hợp với nhu cầu cá nhân. Nếu bạn muốn có thêm các lựa chọn về sản phẩm tẩy cặn canxi hiệu quả, an toàn thì đừng bỏ qua những thông tin của phần dưới đây.

Đâu Là Phương Pháp Tẩy Cặn Canxi Hiệu Quả, An Toàn?

Sử dụng các phương pháp như giấm ăn, backing soda là những phương pháp an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên hiệu quả đem lại sẽ không cao, đặc biệt là đối với những vết ố, vết bẩn lâu ngày.

Vì vậy, sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng là phương pháp cho hiệu quả cao nhất. Việc bạn cần làm chỉ là lựa chọn một sản phẩm có độ lành tính, thân thiện với da tay, mắt cũng như các bộ phận khác.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn, nhưng trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn các sản phẩm đến từ thương hiệu 3M. Các sản phẩm này đều có tất cả những ưu điểm như an toàn, hiệu quả, và được sử dụng rộng rãi trong các khách sạn, các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *